Hỏi & đáp

   Chuyên mục hỏi và đáp dành cho mọi đối tượng có yêu cầu, thắc mắc hay ý kiến đóng góp về Chương Trình Đào Tạo Từ Xa Qua Mạng của trường ĐHBK. Các câu hỏi được đặt ra sẽ chờ xét duyệt.

Chú ý : Để các bạn nhận được câu trả lời chính xác, vui lòng :

 • Đặt câu hỏi chỉ liên quan đến Chương trình DTTXa ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Gõ tiếng Việt có dấu
 • Không nên gõ tên một cách bừa bãi mà hãy gõ tên rõ ràng, để khi trả lời chúng tôi biết là đang trả lời cho bạn nào.

 

Comments

Chương trình áp dụng hệ thống hỗ trợ học tập Sakai

Xét miễn giảm môn học, xem ở đây

Thời khóa biểu học kỳ 1 - Đợt 1

 • Học viên không bắt buột phải học tập trung tại trường một năm vài tháng, nếu không có điều kiện học tập trung hay online thì Học viên có thể học offline.
 • Tài liệu học tập là các giáo trình điện tử trên mạng.Trường ĐHBK cam kết giảng dạy chương trình theo chuẩn mực của các nước tiên tiến trong chương trình ĐTTXa. Học viên được cung cấp đầy đủ các bài giảng điện tử : slides, phim, giáo trình; các buổi giảng trực truyến vieo conference cả lý thuyết và bài tập. Nếu học viên không có điều kiện nghe giảng trực truyến sẽ có thể lấy bài giảng về để học theo dạng off line. các giờ thực hành thí  nghiệm được thực hiện trực tiếp hoặc trong các PTN ảo trên mạng. Học viên có giờ sinh hoạt ngoại khóa; có sinh hoạt lớp. Học viên nhận được rất nhiều dịch vụ đào tạo tiện ích. Có hệ thống theo dõi quá trình học tập của học viên
 • Cách giảng dạy:
  • Dạy trực triếp: thời gian giảng viên gặp học viên và giảng dạy tại lớp chiếm 15% - 25% thời gian môn học.
  • Dạy trực tuyến (online): theo phương thức từ xa “video conference” , học viên có thể đến lớp học ở các cơ sở đào tạo có thể trao đổi ý kiến với giảng viên ở rất xa; có thể học ở nhà nếu có các thiết bị đa phương tiện. Thời lượng giảng chiếm 85% -75%.
  • Dạy không trực tuyến (offline): toàn bộ khối lượng bài giảng trực tuyến sẽ được đưa lên mạng cho học viên trong thời gian nhất định.
  • Dạy bằng bài giảng điện tử và băng hình và âm: học viên sẽ được cung cấp học liệu điện tử trong quá trình học.
  •  Học viên sẽ thực tập trong các phòng máy tại các cơ sở đào tạo và được giáo viên hướng dẫn trực tiếp và/ hoặc thực tập trên mạng trong phòng thí nghiệm ảo (khi có điều kiện).
  • Trợ giảng sẽ chữa bài tập trực tuyến. Trong giờ bài tập trực tuyến học viên và giảng viên có thể trao đổi các kiến thức chuyên môn.
 • Cách học:
  • Có thể đến cơ sở đào tạo gần nhất để đăng ký xét tuyển. Nếu trúng tuyển học viên sẽ học tại cơ sở đã đăng ký xét tuyển, có thể đến cơ sở học trực tuyến hoặc tự học bằng bài giảng không trực tuyến, bằng các học liệu điện tử.
  • Học viên phải thường xuyên lên mạng để nhận bài tập và nộp bài tập cho giảng viên qua mạng;
  • Học viên nếu không truy cập thông tin trên mạng để thực hiện việc học tập theo yêu cầu của khoa và giảng viên sẽ bị cấm thi.
  • Sẽ có forum để các học viên trao đổi thông tin học tập.
  • Các học viên được sinh hoạt ngoại khóa theo lớp học, có giáo viên hướng dẫn và sinh hoạt đoàn thể (nếu còn tuổi).
 • Học phí:

Học phí sẽ được đóng theo số tín chỉ của từng học kỳ. Học phí sẽ gồm 2 phần: phần học phí cho môn học và chi phí cho phục vụ đào tạo như mạng internet, bưu điện, chi phí quản lý hệ thống đào tạo..

Sau khi tốt nghiệp chương trình này, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân ngành CNTT. Các chứng chỉ liên quan tới môn anh văn, tin học ... bạn cói thể nộp, đăng ký xét miễn giảm. Kết quả xét miễn sẽ do Hội đồng xét miễn chấm.

Mời bạn tham khảo phần trả lời của phongdaotao đến hai bạn hoangluannguyendien.

Hình thức tập trung chỉ bắt buộc Học viên phải tới trường hay cơ sở liên kết nơi Học viên học khi Trường tổ chức thi mà thôi.

Lập trình quốc tế khi vào học sẽ xem xét các môn để miễn giảm. Hiện nay khoa đang làm việc với các cơ sở đào tạo APTECH để ra soát chương trình. Tùy thuộc số môn học của ATECH tương đương với các môn học ở chương trình này  mà học viên sẽ được miễn giảm.Học phí gồm có 2 phần:i- Phần phục vụ học tập: tài liệu học tập; thư viện; mạng Internet; hệ thống quản lý học tập. Phần này tất cả các học viên phải đóng.ii- Phần học phí cho các tín chỉ môn học: phần này tuy thuộc từng học ký và tùy thuộc môn học có thực tập hay không. Học kỳ 1 năm học 2011 mỗi tín chỉ của môn học trong khoảng 150.000đ- 200.000đ/tín chỉ.

Trường ĐHBK cam kết giảng dạy chương trình theo chuẩn mực của các nước tiên tiến trong chương trình ĐTTXa. Học viên được cung cấp đầy đủ các bài giảng điện tử : slides, phim, giáo trình; các buổi giảng trực truyến vieo conference cả lý thuyết và bài tập. Nếu học viên không có điều kiện nghe giảng trực truyến sẽ có thể lấy bài giảng về để học theo dạng off line. các giờ thực hành thí  nghiệm được thực hiện trực tiếp hoặc trong các PTN ảo trên mạng. Học viên có giờ sinh hoạt ngoại khóa; có sinh hoạt lớp. Học viên nhận được rất nhiều dịch vụ đào tạo tiện ích. Có hệ thống theo dõi quá trình học tập của học viên.Còn thi cử như thế nào: trả lời thi cử trực tiếp, phải đến cơ sở đào tạo để thi, không thi online

Chào bạn,bạn có thể đăng ký học chương trình đào tạo từ xa đợt thứ nhất. Bạn có thể bổ sung bằng KTV tại trường sau. Vì Chương trình đào tạo KTV tại trường đều có các môn học trong Chương trình đào tạo từ xa nên bạn có thể làm đơn xin miễn giảm các môn đã học trong chương trình KTV. 

Học phí đóng theo số tín chỉ và đóng từng học kỳ.

Thời gian học của bạn sẽ được rút ngắn

- Tổng cộng là 5 năm, chia làm 10 học kỳ

- Chương trình giáo dục như vậy có thể chia thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 : gồm 06 học kỳ (từ học kỳ 1 đến học kỳ 6), trong quá trình học, sinh viên sẽ được cấp các chứng chỉ: A, sửa chữa máy tính, B, quản trị mạng, kỹ thuật viên. Nếu chọn làm Khóa luận tốt nghiệp Cao Đẳng (hoặc thi tốt nghiệp Cao Đẳng) thì sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng và có thể ra trường.
 • Giai đoạn đại học: gồm 04 học kỳ (từ học kỳ 7 đến học kỳ 10). Trường sẽ tiếp nhận các sinh viên có bằng cao đẳng CNTT học liên thông vào giai đoạn này để lấy bằng đại học.

Các địa chỉ cơ sở có tham gia liên kết chi tiết cụ thể như sau:
• Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Tây ninh, số 006 Trần Quốc Toản, phường 2, thị xã Tây ninh, tỉnh Tây ninh. ĐT: (0663) 821777
• Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Bến tre, số 610 A Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, Tp. Bến tre, tỉnh Bến Tre. ĐT: (0753) 560020
• Trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ, số 57CMT8, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. ĐT: (07103) 821327
• Trường Cao Đẳng Cộng đồng Kiên Giang, Số 217 Chu Văn An, phường An Hòa, Tp Rạch Giá – Kiên Giang. ĐT: (077) 3811840, 3810212
• Trường Cao Đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ Ladec tỉnh Long An, số 164 Châu Thị Kim, P.3, TP. Tân An, tỉnh Long An, ĐT: (072) 3 524 338; Số 06, QL1A, Kp Nhơn Phú, P.5, Tp Tân An, Long An. ĐT: (072) 3 525 177
• Trường Cao Đẳng Nghề Đồng Tháp, số 02 Trần Phú, Thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, ĐT: (067) 3 774 052.
• Trung tâm hỗ trợ phát triển Công nghệ Thông tin tỉnh Bình Định, Tần 3-5, 68 Lê Duẩn, Quy Nhơn, Bình Định, ĐT: (84-056) 3522775/(84-056) 3525544.
Ngoài ra còn một số nơi còn làm thủ tục, bạn có thể xem tại trang web tìm hiểu thêm.
Còn học phí tín chỉ: 200.000/1tc

Về vấn đề các cơ sở liên kết đào tạo

Có 3 cơ sở liên kết đào tạo. Bạn vào trang thông báo Tuyển sinh đợt 1 của trường, phần II , mục b để xem chi tiết

Đã có ở phần trả lời của ban nguyendien, mình chỉ đem xuống cho bạn xem rõ thôi

-   Các môn bạn đã học có cùng số tín chỉ hoặc không có cùng số tín chỉ với các môn trong Chương trình ĐTTXa đều có quyền đăng ký xét miễn giảm, đồng thời đem theo đề cương học môn đó để Hội đồng xét tuyển Nhà trường họp và xem xét nội dung môn đã học có đáp ứng đầy đủ yêu cầu như bên chương trình ĐTTXa hay không. Khi đăng ký xét miễn môn học thì người học phải đóng phí xét miễn giảm theo quy định của Nhà trường. Trong trường hợp người học đã đăng ký xét miễn mà không được miễn vì lý do nào đó thì tiền xét miễn môn đó sẽ không tính và người học sẽ phải đóng thêm phần còn lại cho đủ học phí của môn học đó.
-   
Học phí sẽ được đóng theo số tín chỉ của từng học kỳ. Học phí sẽ gồm 2 phần: phần học phí cho môn học và chi phí cho phục vụ đào tạo như mạng internet, bưu điện, chi phí quản lý hệ thống đào tào.. nên khi xét miễn môn học nào thì môn học đó không phải đóng tiền nữa.

-   Thời gian học bao lâu còn tùy thuộc vào quá trình học của người học sau khi đã được xét miễn môn.

Học viên đã có bằng cao đẳng, đại học sẽ không phải học lại các môn đã học và có trong chương trình. Như vậy họ chỉ học có 2 năm.Chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ nên 1 năm sẽ có 3 học kỳ. Nếu ai nỗ lực có thể học 3 học kỳ /năm vì vậy thời gian học còn ngắn hơn nhiều. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Chương trình ĐTTXa của Trường ĐH Bách Khoa. Xin trả lời các vấn đề của bạn như sau:

- Tất cả đều xét tuyển qua hồ sơ, văn bằng (không tổ chức thi)
- Chương trình Đào tạo đại học từ xa theo chuẩn của trường Đại học Bách Khoa, nên việc bạn đã có bằng CĐ/ĐH ở các trường khác thì vẫn phải làm đơn xin xét miễn môn học (nếu chương trình các môn học ở CĐ/ĐH giống một số môn với Chương trình ĐTTXa tại Bách Khoa).

Các môn bạn đã học có cùng số tín chỉ hoặc không có cùng số tín chỉ với các môn trong Chương trình ĐTTXa đều có quyền đăng ký xét miễn giảm. đồng thời kèm theo đề cương học môn đó để Hội đồng xét tuyển Nhà trường họp và xem xét nội dung môn đã học có đáp ứng đầy đủ yêu cầu như bên chương trình ĐTTXa hay không. Khi đăng ký xét miễn môn học thì người học phải đóng phí xét miễn giảm theo quy định của Nhà trường. Trong trường hợp người học đã đăng ký xét miễn mà không được miễn vì lý do nào đó thì tiền xét miễn môn đó sẽ không tính và người học sẽ phải đóng thêm phần còn lại cho đủ học phí của môn học đó.
Học phí sẽ được đóng theo số tín chỉ của từng học kỳ. Học phí sẽ gồm 2 phần: phần học phí cho môn học và chi phí cho phục vụ đào tạo như mạng internet, bưu điện, chi phí quản lý hệ thống đào tào.. nên khi xét miễn môn học nào thì môn học đó không phải đóng tiền nữa.
- Thời gian học bao lâu còn tùy thuộc vào quá trình học của người học sau khi đã được xét miễn môn.
- Trong quá trình học nếu hoàn thành chương trình ĐH thì sẽ được cấp bằng Cử nhân CNTT Hệ đào tạo từ xa qua mạng.

Nếu bạn đã có bằng Đại học chính quy thì bạn sẽ được tuyển thẳng vào học Chương trình ĐTTXa của Trường. Hai Chương trình bạn dự định học không liên quan gì với nhau nên bạn có thể học cùng một lúc. Nhưng còn phụ thuộc vào khả năng của bạn nữa.

Vì bạn chưa có bằng nên các môn đã học không được miễn như người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng (nếu có bằng thì các môn đã học được miễn vĩnh viễn, nếu đó là bằng của trường, hoặc các trường Đại học công lập). Các môn bạn hỏi sẽ được xem xét (nếu có đơn đề nghị) xem còn trong thời gian được miễn không. Cũng vì chưa có bằng Cao đẳng nên chiếu theo quy định của Bộ GD&ĐT, ĐHQG và trường không có ưu tiên. Tuy nhiên nếu đã học cao đẳng CNTT của ĐHBK thi nhất định sẽ học tốt chương trình này. Nếu bạn thật sự muốn có một nghề thì nên quay lại học ở trường ĐHBK trong chương trình này.

Ngoài chính sách ưu tiên các đối tượng có bằng cấp còn có chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực quy định tại Chương I, Điều 7, Khoản 1 và 4 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2010 ban hành theo Quyết định 03/2010/TT - BGDĐT ngày 11-02-2010 của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT . Trường hợp của bạn nếu là quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên (đối tượng 03) nhóm ưu tiên 1 thì được cộng 02 điểm.

- Trường ĐHBK cam kết giảng dạy chương trình theo chuẩn mực của các nước tiên tiến trong chương trình ĐTTXa. Vì vậy việc liên thông 2 năm lên ĐH chỉ đối với các bạn theo học chương trình ĐTTXa của Trường ĐH Bách Khoa nhưng vì hoàn cảnh hay vì lý do gì đó mà chỉ lấy bằng CĐ và giờ lại muốn học tiếp. Còn đối với các bạn có bằng KTV, TC, CĐ, ĐH ngành CNTT ở các trường khác hoặc có bằng CĐ, ĐH ngành khác mà chương trình các môn học không nằm trong Chương trình ĐTTXa của ĐH Bách Khoa thì mình vẫn phải xét những môn học đó có trong chương trình ĐTTXa của Trường  ĐH Bách Khoa hay không? Và môn học đó có đảm bảo yêu cầu và đáp ứng yêu cầu bên trường ĐH Bách Khoa hay không? Cho nên việc miễn giảm môn có thể xét được và thời gian học có thể rút ngắn nhưng không đảm bảo là 2 năm vì còn phụ thuộc việc xét miễn các môn học đó như thế nào? và còn phụ thuộc vào trình độ và khả năng của người học nữa.- Học viên đã có bằng CĐ, ĐH chính quy ngành CNTT được tuyển thẳng, không phải xét tuyển điểm.

- Về vấn đề văn bằng quốc tế : Nếu chưa có bằng CĐ,ĐH chính quy ngành CNTT thì trường xét tuyển dựa vào "điểm xét tuyển", tùy vào loại văn bằng (TOEIC,TOEFL...) bạn đã có mà bạn sẽ có điểm khác nhau, bạn vào trang này, xem mục III để bạn tính xem điểm xét tuyển mà bạn đạt được là bao nhiêu.

Trường hợp của bạn sẽ được tuyển thẳng vào học Chương trình ĐTTXa của Trường. Nếu trong chương trình đào tạo từ xa có tới 90% các môn trong đó mà bạn đã học và có điểm, vậy thì bạn phải được xác nhận và nộp đầy đủ các giấy tờ có liên quan tới việc xét miễn giảm môn học để Hội đồng xét tuyển xem xét.

Bạn có thể tham gia lớp học này, khi nộp hồ sơ, bạn có thể nộp Bằng tốt nghiệp 12.

Theo quy định của xét tuyển thì Học viên có bằng ĐH chính quy cùng ngành hoặc khác ngành đều được xét tuyển thẳng vào học Chương trình ĐTTXa của Trường. Trường ĐHBK cam kết giảng dạy chương trình theo chuẩn mực của các nước tiên tiến trong chương trình ĐTTXa. Vì vậy, việc miễn giảm một số môn học còn phụ thuộc vào chương trình các môn đã học có nằm trong Chương trình ĐTTXa của ĐH Bách Khoa hay không? Và môn học đó có đảm bảo yêu cầu và nội dung học có đạt chuẩn như bên trường ĐH Bách Khoa hay không? 

Trường ĐHBK cam kết giảng dạy chương trình theo chuẩn mực của các nước tiên tiến trong chương trình ĐTTXa. Vì vậy việc liên thông 2 năm lên ĐH chỉ đối với các bạn theo học chương trình ĐTTXa của Trường ĐH Bách Khoa nhưng vì hoàn cảnh hay vì lý do gì đó mà chỉ lấy bằng CĐ và giờ lại muốn học tiếp. Còn đối với các bạn có bằng KTV, TC, CĐ, ĐH ngành CNTT ở các trường khác hoặc có bằng CĐ, ĐH ngành khác mà chương trình các môn học có nằm trong Chương trình ĐTTXa của ĐH Bách Khoa thì vẫn phải xét những môn học đó có đảm bảo yêu cầu và nội dung học môn đó có đủ tiêu chuẩn như yêu cầu bên trường ĐH Bách Khoa hay không?

Khi học hết chương trình học viên vẫn phải làm khóa luận tốt nghiệp Đại học hoặc Thi tốt nghiệp.

- Quy định tính “điểm xét tuyển” được căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), kết quả học tập năm lớp 12, các đánh giá năng lực, thành tích cá nhân khác – có tính tới ưu tiên khu vực đối tượng theo quy chế tuyển sinh (*).

- Bạn vào trang này , mục 3 để xem mình được bao nhiêu điểm. Điểm xét tuyển sẽ xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Bạn đã tốt nghiệp THPT, về điều kiện dự tuyển thì bạn đủ điều kiện để xét tuyển vào đại học hệ ĐTTXa qua mạng của Trường.

Điều kiện để có thể tham dự xét tuyển vào Chương trình ĐTTXa qua mạng ngành CNTT của trường là bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), trung học chuyên nghiệp, trung học bổ túc, trung học nghề, gọi tắt là THPT hoặc tương đương. ( Bạn có thể tham khảo thêm về điều kiện dự tuyển). Hiện giờ bạn đang học lớp 10 do vậy bạn chưa thể tham gia học Chương trình ĐTTXa của Trường vào ngay lúc này được.

Pages

Add new comment

Filtered HTML

 • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
 • Allowed HTML tags: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
 • Lines and paragraphs break automatically.

Plain text

 • No HTML tags allowed.
 • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
 • Lines and paragraphs break automatically.