Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2016

Chính thức khai mạc Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2016

7h30 sáng nay 28/02, Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 tại ĐH Bách Khoa đã chính thức khai mạc trong không khí tưng bừng chào đón hàng ngàn lượt học sinh và phụ huynh tại TP. HCM và các tỉnh lân cận về tham dự.

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên ĐHBK đã tấp nập phụ huynh và học sinh đến tham dự Ngày hội

Ngày hội đã vinh dự được đón tiếp PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP.HCM; TS Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM; PGS.TS Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT; TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT; ông Lâm Đình Thắng – Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM; PGS.TS Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa; ông Tăng Hữu Phong – Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ; lãnh đạo các trường ĐH, CĐ, cơ sở giáo dục… khu vực TP. HCM.

Quang cảnh lễ khai mạc Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng ngiệp 2016 tại HT A5

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Năm 2016, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm cơ sở để các trường ĐH, CĐ xét tuyển sinh. Thông qua báo chí và phương tiện thông tin đại chúng, Bộ cũng đã thấy được những boăn khoăn, trăn trở của phụ huynh và học sinh từ việc chọn trường, chọn ngành đến những nỗi lo làm sao để học tập, ôn thi đạt hiệu quả cao. Chính vì vậy, Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp tại TP. HCM hôm nay là hoạt động kịp thời và rất thiết thực. Chương trình là kênh phản hồi trực tiếp và sinh động giúp Bộ GD-ĐT lắng nghe được những tâm tư và nguyện vọng của phụ huynh và các em học sinh. Từ đó, Bộ sẽ tiếp thu, chọn lọc các ý kiến để tìm ra các giải pháp thực hiện một kỳ thi chất lượng, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm”.

PGS. TS Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng ĐHBK trả lời phỏng vấn báo chí về Ngày hội

Điểm nhấn của Ngày hội là 3 khu vực tư vấn chuyên sâu để giải đáp và tư vấn các thắc mắc của thí sinh về từng nhóm ngành: Khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội; Khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ; Khu vực tư vấn tâm lý, sức khỏe, gỡ rối, lựa chọn ngành nghề. Các chuyên gia tư vấn đến từ khối trường ĐHQG TP. HCM, Trường ĐH Kinh tế TP. HCM, Trường ĐH Tài chính – Marketing, Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Giao thông vận tải, khối trường Công an, Quân đội… Đặc biệt, thành phần Ban tư vấn có sự tham dự của các chuyên gia đến từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT).

Khu vực triển lãm hướng nghiệp ĐHBK thu hút đông đảo học sinh

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 tại TP. HCM do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng trường ĐH Bách khoa tổ chức. Đây được đánh giá là sự kiện lớn nhất chuẩn bị cho mùa thi tuyển sinh 2016 ở TP. HCM, thu hút hơn 100 trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục trong cả nước với hơn 160 gian tư vấn. Trong khuôn khổ Ngày hội, ĐH Bách khoa cũng tổ chức Ngày hội Khám phá Bách khoa – Open Day 2016 với chủ đề Khám phá Bách khoa. Các em học sinh sẽ được khám phá, trải nghiệm các mô hình máy móc, thiết bị do cán bộ giảng viên và các nhóm sinh viên ĐH Bách khoa nghiên cứu, chế tạo đồng thời tham quan các phòng, ban chức năng cũng như khu vui chơi thể thao… trong khuôn viên trường.

Các em học sinh thích thú khám phá các mô hình máy móc tại khu trưng bày sản phẩm ĐH Bách khoa

Với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, hy vọng thông qua Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại ĐH Bách Khoa, quý phụ huynh và học sinh sẽ có được cái nhìn tổng quan và tường tận về ngành nghề đào tạo của từng trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp để chọn đúng ngành nghề yêu thích và phù hợp năng khiếu – nguyện vọng. Qua đó, có được kế hoạch học tập và ôn luyện phù hợp để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

No comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>